Zara giới thiệu công nghệ chống trộm mới

Ngày cập nhật: 25/01/2024 lúc 10:46:41

Chủ sở hữu của gã khổng lồ bán lẻ quần áo Zara, Inditex, sẽ giới thiệu một công nghệ bảo mật mới và sẽ loại bỏ các thẻ chống trộm cứng trong các cửa hàng trong năm nay.

Các thẻ sẽ được thay thế bằng chip may vào hàng may mặc, mà Inditex cho biết sẽ cắt giảm thời gian thanh toán tới 50%.

Tập đoàn thời trang cho biết công nghệ mới sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng và quá trình mua hàng, cũng như tạo điều kiện tương tác với các sản phẩm của mình.

“Hệ thống mới sẽ được triển khai dần dần trong tất cả các khái niệm và sẽ là cơ sở để chúng tôi tiếp tục tăng cường số hóa các cửa hàng và tích hợp chúng với các nền tảng trực tuyến trong những năm tới.”

Thẻ cứng nói chung đang trở thành một khái niệm lỗi thời khi nhiều gã khổng lồ bán lẻ nhằm mục đích hạn chế trộm cắp.

Theo Associated Security, thẻ bài viết điện tử đã được triển khai rộng rãi trong bán lẻ, dẫn đến giảm trộm cắp tổng thể 60-80%.

Các nhà bán lẻ đang lựa chọn nhiều giải pháp công nghệ khác nhau để ngăn chặn hành vi trộm cắp trong các cửa hàng khi nạn trộm cắp đang gia tăng trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Từ năm 2020 đến năm 2021, nạn trộm cắp khiến các nhà bán lẻ thiệt hại 663 triệu bảng Anh.

Ví dụ, Sports Direct đã giới thiệu camera nhận dạng khuôn mặt trong các cửa hàng của mình trong khi một loạt các siêu thị đã chọn sử dụng công nghệ cao có thể giúp họ tiết kiệm hơn 500 triệu bảng cho các vụ trộm.

Những động thái như vậy đã bị chỉ trích là xâm phạm, mặc dù chúng có thể tạo ra kết quả ấn tượng.

Một cửa hàng tiện lợi có trụ sở tại London đã cố gắng cắt giảm 90% tổn thất do trộm cắp nhờ công nghệ AI thông minh giám sát camera để phát hiện hoạt động đáng ngờ.

Inditex cũng đang đầu tư vào các công cụ công nghệ sáng tạo cho khách hàng trực tuyến, chẳng hạn như trình giới thiệu kích thước mới và mô hình cá nhân hóa theo thời gian thực.

 

Theo Smartbusiness.

RELATED ARTICLES: