Tổng số bằng phát minh sáng chế hợp thức tại Trung Quốc đã đạt gần 2 tỷ

Bắc Kinh, ngày 23 tháng 4 (Xinhua Zhang Quan).

Từ năm 2007 đến 2019, tổng số phát minh bằng sáng chế hợp thức tại Trung Quốc (không bao gồm Hồng Kông, Macao và Đài Loan) tăng từ 84.000 lên 1,862 triệu.

Tổng sốlượng nhãn hiệu đăng ký hợp lệ tăng từ 2,353 triệu lên 2,5219 triệu. Bằng sáng chế then chốt, thương hiệu lớn, bản quyền hãng, giống cây trồng lạ, v.v… tiếp tục tăng.

bang sang che tai trung quoc dat 2 ty

Nguồn tin PV tại cuộc họp báo Nhà nước TRUNG QUỐC lần thứ 23 công báo. Shen Changyu, giám đốc Cục Sở hữu trí tuệ TQ, cho biết kể từ khi công bố và triển khai Phác thảo Chiến lược Sở hữu Trí tuệ Quốc gia năm 2008. Riêng kể từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đạt được những thành tựu lớn trong lĩnh vực quyền sở hữu trí tuệ.

Năm 2018, giá trị gia tăng của các ngành công nghiệp áp dụng bằng sáng chế trên toàn quốc đạt 10,7 nghìn tỷ nhân dân tệ. Chiếm 11,6% GDP và tổng giá trị xuất nhập khẩu phí sở hữu trí tuệ tăng từ 8,5 tỷ USD năm 2007 lên 41 tỷ USD năm 2019.

“Về cơ bản, chúng tôi đã triển khai một hệ thống pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ ổn định với các quy tắc quốc tế và có tất cả các danh mục, và bảo hộ hành chính và tư pháp đã được tăng cường một cách hợp lý, với sự đồng ý của xã hội với bảo vệ sở hữu trí tuệ đạt 78,98 điểm và bước vào một giai đoạn tốt.”

Shen Changyu cho biết; đồng thời hiểu biết về quyền sở hữu trí tuệ trong toàn cộng đồng đã được phát triển lớn, thay đổi và phát triển, thương hiệu tiêu dùng, thanh toán và đang trở thành ý thức của người dân. Tôn trọng, ủng hộ đổi mới, liêm chính và văn hóa sở hữu trí tuệ tuân thủ pháp luật ngày càng đi sâu vào tiềm thức của người dân.

cong ty luat winco tu van sang che

Theo thông tin thu thập được; Trung Quốc đã triển khai kết hợp sở hữu trí tuệ; với hơn 80 quốc gia và khu vực và các tổ chức quốc tế trên toàn thế giới. Càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc; tiếp tục tăng hiện diện ở nước ngoài về quyền sở hữu trí tuệ. PCT ứng dụng bằng sáng chế quốc tế năm ngoái đã bước tiến lên hàng đầu thế giới.

“Tất cả viê c này đưa một nền tảng vững chắc cho kế hoạch tiếp theo của chúng tôi; trong công cuộc xây dựng một đất nước có nền sở hữu trí tuệ mạnh mẽ.”

Shen Changyu nói rằng; mọi người đang làm việc trên một kế hoạch chiến lược cho quyền sở hữu trí tuệ vào năm 2035. Dự thảo đầu tiên trong số đó đã được xây dựng bài bản; và trong một phạm vi nhất định của các cuộc tham vấn sơ bộ. 

LUẬT WINCO

NGUỒN SƯU TẦM

RELATED ARTICLES: